Tổng quan du học nước

Xem thêm

Học bổng du học

Xem thêm

Chọn lựa con đường du học

Xem thêm

Chuẩn bị hành trang

Xem thêm

Hồ sơ

Xem thêm

Kế hoạch tài chính

Xem thêm

Visa phỏng vấn

Xem thêm

Sinh hoạt chỗ ở

Xem thêm

Học tập việc làm

Xem thêm

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Singapore

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Singapore

Anh Nguyễn Việt Hoàng, cựu sinh viên trường  Đại học Công nghệ và Thiết kế (SUTD). SUTD một ngôi trường có thế mạnh về công nghệ, thiết kế và có trang thiết bị hiện đại hàng đầu thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Được thành lập vào năm 2015, SUTD là ngôi trường được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) và Đại học Zhejiang (Trung Quốc) nhằm đem đến một môi trường học tập đa dạng, phong phú về chuyên ngành cũng như chất lượng đào tạo bậc nhất. Ngoài ra, đây là trường đại học duy nhất nằm phía Đông của Singapore. Chúng tôi đã có cuộc trò truyện trực tiếp với anh Hoàng. Được nghe anh chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Singapore và thời gian học tập của anh Hoàng tại SUTD.

Anh có gặp khó khăn gì trong quá trình đi phỏng vấn visa du học ở Singapore không?

Anh Hoàng chia sẻ: “ Nói thật là có lẽ phỏng vấn xin visa đi Singapore là khó khăn nhất trong các nước ở Châu Á. Từ khâu thủ tục hồ sơ, cho đến quá trình phỏng vấn trực tiếp ở Đại sứ quán.”

Anh có thể chia sẻ chi tiết quá trình làm hồ sơ và phỏng vấn của anh cho mọi người được không?

Anh Hoàng trả lời: “ Khi xin visa quan trọng nhất 2 giai đoạn. Đó là giai đoạn làm hồ sơ và giai đoạn phỏng vấn. Theo tôi thì khâu làm hồ sơ là khâu mà các bạn cần cẩn thận nhất.  Khi đi du học Singapore cũng cần những giấy tờ chung như (giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ chiếu, sổ hộ khẩu, ảnh, tờ khai….) Những giấy tờ chung này thì làm visa đi bất kỳ đâu cũng cần rồi. Tuy nhiên đi Singapore rất chú trọng vào khả năng tài chính của bạn. Chính vì thế mà bạn nên chứng minh rõ ràng và minh bạch khả năng tài chính. Nói chung là hồ sơ của bạn làm càng chi tiết càng đầy đủ thì càng tốt. Mà về phần hồ sơ thủ tục bạn có thể nhờ bên trung tâm tổ chức du học, họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này họ sẽ giúp bạn tốt hơn. Mình nghĩ là về hồ sơ thủ tục thì còn có thể nhờ bên trung tâm du học giúp đỡ, chứ về phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán thì phải dựa vào năng lực của bản thân thôi. Và tôi thấy khi phỏng vấn thì người phỏng vấn họ cũng chỉ hỏi những vấn đề xoay quanh bản thân và quá trình du học trong tương lai của bạn thôi. Điều quan trọng chỉ cần bạn tự tin trả lời những câu hỏi của người phỏng vấn. Tôi thấy người phỏng vấn là người hỏi nhưng bạn cần trả lời một cách chủ động và thông minh câu hỏi của họ đi ra thì sẽ ghi điểm trong mắt người phỏng vấn bạn”

Anh là người đã trải qua quá trình học tập ở Sigapore.Vậy anh có muốn chia sẻ điều gì về quá trình học tập của anh không?

Anh Hoàng trả lời: “ Đã là đi học tập thì chúng ta phải cố gắng và siêng năng thôi. Quan trọng thì vẫn là ý thức của bản thân mỗi người thôi. Việc học hành là truyện của mình mà. Mình không học thì đâu có ai cứ đi theo thúc ép mình được. Mà đặc biệt hơn là còn đi du học ở một nơi có chi phí đắt đỏ như Singapore thì chúng ta lại càng phải cố gắng hơn rất nhiều. Tôi thấy ngôi trường SUTD mà tôi từng học tập và một ngôi trường mới thành lập thôi nhưng chất lượng giảng và trang thiết bị học tập ở đây phải nói là rất tuyệt vời.”

Anh Hoàng có lời khuyên nào muốn nói với những bạn đã và đang có dự định du học ở Singapore không?

Anh Hoàng trả lời: “ Với các bạn chọn điểm du học của mình là Singapore thì tôi nghĩ quyết định của các bạn là đúng đắn rồi. Vì khi được học tập trong môi trường chất lượng tốt như Singapore thì việc học tập của bạn chỉ có tốt thôi. Nên các bạn cứ yên tâm nhé. Mà khi du học từ Singapore về tôi nghĩ các bạn sẽ rất tự tin vào kiến thức của mình. Và việc xin được một công việc tốt ở Việt Nam không phải là chuyên khó khăn”

Tổ chức giáo dục Vinedu cám ơn những chia sẻ rất hữu ích của anh Hoàng.

Facebook Comments
Đánh giá bài viết
Tìm kiếm khóa học
Hạ Vy