VISA ĐA QUỐC GIA

Visa (Thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận do một cơ quan nhập cư của một quốc gia, xác nhận bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một thời gian nhất định cho mục đích cụ thể như du lịch, công tác, thăm thân,…

CÓ NHỮNG LOẠI VISA NÀO?

VISA DI DÂN

Đây là loại visa dùng để nhập cảnh và định cư tại một quốc gia nào đó theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng,…

VISA KHÔNG DI DÂN

Dùng để nhập cảnh một quốc gia nào đó, trong khoảng một thời hạn cho phép. Gồm các loại sau:

  • Du lịch
  • Công tác, làm việc
  • Kinh doanh
  • Điều trị, chữa bệnh
  • Lao động thời vụ
  • Học tập
  • Các trương trình trao đổi
  • Ngoại giao, chính trị

NHỮNG AI CẦN VISA?

Trừ các nước trong khu vực Đông Nam Á và các nước có chính sách miễn visa nhập cảnh thì tất cả các công dân Việt Nam cần xin visa nhập cảnh khi đến một quốc gia nào đó theo mục đích và thời hạn cho phép nhất định.

THỦ TỤC XIN VISA

Tùy yêu cầu cụ thể của mỗi quốc gia và yêu cầu của từng loại visa thì thủ tục xin visa sẽ khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu xin visa đi nước ngoài, vui lòng liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn chi tiết.

ĐĂNG KÝ NGAY

Để được hỗ trợ xin visa, bạn vui lòng điền thông tin vào form đăng ký chuyên viên tư vấn của chúng tôi liên hệ và hỗ trợ bạn sớm nhất.

NHỮNG QUỐC GIA KHÓ XIN VISA NHẤT THẾ GIỚI

TRIỀU TIÊN

Triều tiên là một trong những quốc gia khó xin visa nhất thế giới. Những du khách tiềm năng đến từ Israel, Mỹ và Nhật cũng gặp nhiều khó khăn khi xin visa Triều Tiên. Nếu họ được cấp visa thì cũng bị sự theo sát của các hướng dẫn viên Triều Tiên trong suốt quá trình họ ở đây.

NGA

Visa du lịch không linh hoạt và chỉ cho phép bạn ở lại Nga trong vòng 30 ngày. Bạn cần có “lời mời” để được nhập cảnh và nếu bị mất visa hoặc ở quá thời hạn thì bạn có thể gặp rắc rối trong quá trình xuất cảnh hơn nhập cảnh rất nhiều.

CONGO

Bạn sẽ gặp khó khăn với thủ tục hành chính khi xin visa đến Congo. Bạn cũng có thể bị thu các loại phí không chính thức.

ANGOLA

Thời gian làm thủ tục xin visa đến quốc gia này rất lâu. Ngoài ra bạn có thể mất thêm các lệ phí lãnh sự, các yêu cầu về thư mời, hỗ trợ tài chính 100 USD/ngày, cùng các giấy tờ về tiêm chủng.

IRAN

Tất cả visa nhập cảnh Iran cần được Bộ ngoại Giao Iran tại Tehran phê chuẩn và thời gian làm thủ tục rất lâu và có thể bạn không nhận được phản hồi. Đặc biệt, những người mang hộ chiếu Anh, Mỹ phải đối mặt với việc lăn vân tay khi nhập cảnh vào quốc gia này.

SYRIA

Để xin visa nhập cảnh Syria bạn rất tốn thời gian và cần thư giới thiệu từ Đại sứ quán của nước mình đang sinh sống. Đặc biệt, đơn xin visa đến Syria không được nhận tại Anh do hoàn cảnh quốc tế.

Ả RẬP XÊ ÚT

Để xin được visa du lịch đến quốc gia này là vô cùng khó khăn. Các cặp mới cưới không thể đến đây hưởng tuần trăng mật riêng, trừ khi họ là thành viên của một nhóm. Phụ nữ dưới 30 tuổi phải có chồng hoặc anh trai đi kèm.

MỸ

Xin visa du lịch tới Mỹ đối với những khách du lịch bình thường thì không mấy khó khăn. Nhưng nếu bạn từng dính líu đến các loại thuốc bất hợp pháp thì cánh cửa đến Mỹ đã vĩnh viễn khép lại đối với bạn.

BẢN TIN VISA

Chúc mừng Trần Ngọc Anh đậu visa du học Đức

Chúc mừng Trần Ngọc Anh đậu visa du học Đức

Nối tiếp danh sách du học sinh thành công đậu visa,…
Nhữ Duy Anh dễ dàng đậu visa du học Canada

Nhữ Duy Anh dễ dàng đậu visa du học Canada

Canada là vùng đất lý tưởng để du học, du lịch…

Visa du học Anh Quốc hiếm hoi trong mùa dịch!

Học sinh Đặng Văn Mạnh là học sinh đậu visa du…
Tin vui – Visa Mỹ “nóng hổi” năm học 2021!

Tin vui – Visa Mỹ “nóng hổi” năm học 2021!

Học sinh Phan Trúc Quỳnh là học sinh đậu visa du học…