Những món ăn nhất định phải thử khi du học Thụy Sĩ
Ẩm thực Thụy Sĩ là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo thành những món ăn mang hương vị riêng. Bởi vậy, du học Thụy Sĩ bên cạnh việc học tập, lĩnh hội tri thức bạn đừng quên việc thưởng thức ẩm thực của đất nước này. Bạn còn chờ gì nữa? Chúng ta hãy điểm qua những món ăn nhất định phải thử khi du học Tại Thụy Sĩ.
Nội dung chính
Khái quát về ẩm thực Thụy Sĩ và bí kíp thích nghi của du học sinh
Mộc mạc và giản dị, nhưng lại đậm đà và ngọt ngào, đó là ẩm thực của Thụy Sĩ. Ở đây có vô cùng nhiều trang trại bò sữa và cừu, những cánh đồn cỏ xanh mượt trải rộng tít tắp, hoạt động từ cả mấy trăm năm nay. Nhờ vậy, nói Thụy Sĩ là đất nước của phô mai và sữa là không ngoa. Những miếng phô mai béo vàng, mịn màng, mềm mại được tạo nên bởi một nghệ thuật lâu năm.
Ẩm thực Thụy Sĩ là một nền ẩm thực “ngọt ngào và béo ngậy”, những món ăn ở nước này phần lớn đều có phomai làm nguyên liệu, cực kỳ thơm ngon. Nếu bạn là một tín đồ phomai, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đây chính xác là thiên đường ăn uống mà bạn đang mơ đến.
Bên cạnh phô mai thì socola cũng là một đặc sản tuyệt hảo của Thụy Sĩ, các loại socola ở đây rất phong phú và có lịch sử từ thế kỷ 18. Người Thụy Sĩ rất thích socola, và đây cũng là một trong những món quà tốt nhất mà những du khách tới Thụy Sĩ đều mua về làm quà cho người thân.
Nếu bạn sắp, hay đang du học Thụy Sĩ, thì nhất định hãy lưu ý tới phong cách ẩm thực của họ. Những món từ sữa và phomai rất giàu dinh dưỡng, ăn nhiều có thể gây béo, nên bạn hãy hạn chế ăn nhiều và liên tục, ăn thêm nhiều rau. Nếu như không quen với ẩm thực như vậy, thì ban đầu bạn hãy tự chế biến hoặc tự chọn những món mà mình cảm thấy phù hợp.
Những món ăn mà du học sinh tại Thụy Sĩ thích nhất
Du học Thụy Sĩ hãy thử ngay món bánh truyền thống
Bánh truyền thống là một trong những món ăn phải thử khi du học Thụy Sĩ. Bánh có nguồn gốc từ vùng Graubünden đất nước Thụy Sĩ. Sau khi được nướng chín bánh có màu vàng đặc trưng và hương thơm rất dịu.
Nguyên liệu làm bánh chủ yếu là các loại ngũ cốc. Ví dụ bột mì, hạt óc chó,… Một số cửa hàng thay đổi một số nguyên liệu để tạo nên hương vị mới lạ. Bánh thường dùng làm món tráng miệng. Để bánh truyền thống tròn vị hơn khi ăn bạn nên kèm theo đồ uống là trà.
Ngũ cốc trộn hoa quả
Chỉ cần nghe đến tên thôi bạn đã thấy món ăn này vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Ngũ cốc trộn hoa quả là một trong những món ăn được yêu thích tại Thụy Sĩ. Nếu bạn du học Thụy Sĩ nhất định phải nếm thử một lần. Thế nhưng, một khi đã ăn bạn sẽ nhớ mãi hương vị và muốn thưởng thức thêm nhiều lần.
Bánh có mặt tại Thụy Sĩ vào năm 1900 và chủ nhân của chúng chính là vị Maximilian Bircher-Benner. Đây là một món ăn vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chúng không những giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn cân bằng các chất. Bởi thế, ngay từ khi xuất hiện, món ăn được rất nhiều người đón nhận. Cho đến ngày nay, món ngũ cốc trộn hoa quả vẫn luôn được yêu thích.
Lẩu phô mai
Du học Thụy Sĩ, ngoài khoảng thời gian học tập bận bịu bạn hãy nếm thử lẩu phô mai. Chỉ khi ăn món này bạn mới cảm nhận được cái riêng và sự khác biệt trong ẩm thực Thụy Sĩ. Cách làm lẩu phô mai không hề khó. Đầu tiên người ta đun chảy pho mát. Sau đó kết hợp với một số nguyên liệu như tỏi, rượu vang, bột bắp, hoặc tinh bột ngô. Món ăn sẽ được đặt trong một chiếc nồi gốm luôn giữ nóng trên bếp.
Để thưởng thức món ăn này bạn sẽ dùng que để xiên những miếng bánh mì được cắt sẵn. Tất nhiên rồi, sau đó sẽ nhúng miếng bánh mì vào nồi phô mai đang nóng chảy, tỏa lên hương vị đặc trưng. Nếu muốn bạn có thể ăn vào bữa sáng, hoặc làm bữa phụ buổi chiều không tồi.
Bánh khoai tây bào chiên
Trong thời gian du học Thụy Sĩ bạn sẽ có rất nhiều thời gian để thưởng thức ẩm thực. Thế nhưng bạn đừng bỏ lỡ món bánh khoai tây bào chiên. Đây là một trong những món ăn đặc sản của đất nước Thụy Sĩ. Đối với bất kỳ ai đặt chân đến Thụy Sĩ đều không bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Còn riêng người dân Bern luôn coi khoai tây bào chiên là món ăn không thể thiếu trong bữa sáng.
Đầu tiên đầu bếp sẽ mang khoai tây bào đi chiên tạo lớp vỏ bên ngoài giòn tan. Thậm chí, một số nơi bỏ thêm thịt xông khói, phô mai,.. tạo hương vị đặc biệt cho món ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy của phô mai hòa quyện độ giòn khoai tây chiên.
Raclette – Phô mai chảy
Một trong những nguyên liệu được dùng trong ẩm thực Thụy Sĩ chính là phô mai. Từ phô mai người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Một trong số đó chính là Raclette – phô mai chảy. Ngay sau khi đặt chân du học Thụy Sĩ bạn hãy thử ngay ngày hôm sau nhé.
Phô mai này được làm từ sữa bò, thế nên chúng rất phổ biến tại Thụy Sĩ. Sau khi được nấu chảy, phô mai cho lên một đĩa thức ăn gồm nhiều nguyên liệu. Bao gồm: khoai tây bi nướng, hành muối, rau củ, thịt lên men, dưa chuột bao tử. Về cách chế biến phô mai chảy rất đơn giản. Nhưng khi thưởng thức bạn mới có thể cảm nhận được cái ngon, hấp dẫn của món ăn.
Ẩm thực Thụy Sĩ mang nhiều nét riêng. Trong khoảng thời gian du học Thụy Sĩ bạn nhất định phải thử những món trên. Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá.
Gọi đến hotline 0972 131 212 hoặc truy cập duhocvinedu.edu.vn để được tư vấn tuyển sinh du học Thụy Sĩ.