Những món ăn nhất định phải nếm thử khi du học Malta
Ngoài cảnh đẹp, chất lượng giáo dục của nơi du học thì ẩm thực luôn là vấn đề được du học sinh thích thú. Lịch sử Malta pha trộn giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau. Nên nơi đây mang đến các hương vị có sự pha trộn kỳ lạ, hấp dẫn của Ý, Pháp, Anh và Ả Rập. Tìm hiểu nền văn hóa ẩm thực Malta để lên kế hoạch cho những ngày thú vị khi du học Malta nhé!
Nội dung chính
1. Thịt thỏ Mosta
Đây là một món ăn được yêu thích trên hòn đảo này. Người ta thường ăn thịt thỏ để đánh dấu một dịp đặc biệt. Nó được chế biến khá đa dạng như: chiên trong dầu ô liu, rang, hầm. Sau đó phục vụ với spaghetti hoặc nướng trong một chiếc bánh,… Địa điểm tốt nhất để bạn thưởng thức món ăn này là Ta’Marija ở thị trấn Mosta trung tâm của Malta.
2. Hải sản tại Marsaxlokk
Một hòn đảo được bao quanh bởi Địa Trung Hải nên hải sản là món ăn bậc nhất tại đây. Đặc biệt là lampuka (cá bạc), nó được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Thường thì cá bạc nướng với cà chua, hành tây, ô liu đen, rau bina, chuối và quả óc chó. Du học Malta, hãy đến với thị trấn cảng tuyệt đẹp Marsaxlokk để thưởng thức những món hải sản khác mang hơi hướng cổ điển.
3. Soppa tal-armla
Đây là món súp truyền thống của Malta. Nó chế biến từ các nguyên liệu là những loại rau xanh, khoai tây, cà rốt, đậu, đậu Hà Lan, súp lơ… Tất cả đều trộn lẫn với bột cà chua. Nếu bạn du học Malta thì hãy nhanh chóng làm quen với món này, vì nó rất giàu dinh dưỡng mà lại dễ mua được.
4. Torta tal-Lampuki
Nếu bạn muốn thưởng thức món này phải chọn dịp thời gian từ tháng 8 đến đầu tháng 11. Nguyên liệu chế biến món này từ cá ở biển Malta và đảo Gozo. Người ta có đa dạng cách nấu món này. Thường thì họ chiên hoặc nướng bằng lò và được trình bày với sốt cà chua, hành tây, ô liu và rau thơm.
5. Timpana
Đây là món với mì ống, pha trộn trong một sốt cà và nước sốt thịt băm, trộn với trứng và pho mát. Toàn bộ hỗn hợp được trở thành nhân trong một chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Ngày nay, đây là món dành cho bữa trưa ngày giáng sinh.
6. Pastizzi
Là món bánh có nhân bánh nướng, phủ phomai hoặc đậu hà lan. Vốn được coi là loại bánh ngọt mặn truyền thống của Malta nên nó được người Malta dùng hàng ngày.
7. Gagħaq tal-għasel (vòng mật ong)
Món này có niên đại từ thế kỷ 15 và trở thành món ngọt truyền thống của người Malta. Vị ngọt của nó rất được người dân địa phương ưa thích.
8. Aljott (Súp cá)
Aljott được chế biến từ một số loại cá nhỏ kết hợp với tỏi, hành tây, bạc hà, chanh, cà chua của Malta,… Với hương vị lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn, nó đã trở thành một món hải sản nổi tiếng.
Vẫn còn rất nhiều những món ăn độc đáo, hấp dẫn đang chờ bạn đến khám phá khi du học Malta. Liên hệ VinEdu để được tư vấn thêm thông tin du học Malta. Hãy nhấc máy lên gọi tới hotline 0972 131 212 để được hướng dẫn!