Du học sinh tại Tây Ban Nha ăn uống như thế nào?
Tây Ban Nha là nơi nổi tiếng với rất nhiều phong cảnh đẹp, điều này đã đủ thu hút bạn bè quốc tế ghé thăm và đến để học tập. Thế nhưng xứ sở bò tót này còn nổi tiếng với phong cách ẩm thực phong phú, ngon và rất đa dạng. Nếu bạn muốn du học Tây Ban Nha, hãy đừng quên nếm thử những món ăn tuyệt vời của nền ẩm thực Tây Ban Nha dưới đây!
Nội dung chính
Những món ăn tại Tây Ban Nha mà học sinh nhất định phải thử
Vốn là quốc gia có bờ biển trải dài, nên Tây Ban Nha có đầy đủ những món ăn hải sản, tạo nên sự phong phú, đa dạng cho nền ẩm thực Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú. Sự đa dạng trong cách chế biến đậm chất Địa Trung Hải đã làm nên những món ăn nổi tiếng thế giới với vô vàn hương vị khác nhau.
Hai thành phần cơ bản được sử dụng trong các món ăn của Tây Ban Nha là dầu ôliu và tỏi (Quốc gia này sản xuất 44% sản lượng dầu ôliu trên thế giới). Các món ăn đa dạng từ hương vị đến các loại nguyên liệu, từ vùng núi xuống đồng bằng, đến miền biển. Thông thường, các món ăn của Tây Ban Nha được chế biến với khoai tây, cà chua, ớt xanh và hạt đậu.
Dăm bông xông khói
Nếu ai đã từng được đặt chân đến đây thì đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở Tây Ban Nha nhé. Thậm chí món dăm bông xông khói này còn có hẳn một viện bảo tàng dăm bông.
Món chorizo
Hầu như các nước phương tây rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ thịt. Người dân xứ sở bò tót rất thích xúc xích, đặc biệt là món chorizo của họ, một loại xúc xích thịt lợn được làm bằng paprika ( một loại ớt ). Có rất nhiều loại chorizo khác nhau từ xúc xích tươi, mềm cho đến xúc xích hun khói và để lâu. Vào mùa đông, các gia đình thường làm chorizo và treo chúng trong hầm rượu hoặc để khô trên các căn gác.
Món Cocidos
Món Cocidos cũng là một món ăn nổi tiếng nhất trên đất nước Tây Ban Nha. Đó là món hầm truyền thống của Tây Ban Nha, món này được chế biến từ nhiều nguyên liệu: rau tươi, rau khô với các loại thịt, và mỗi vùng đều có sáng tạo riêng với nhiều tên gọi riêng: người Catalan gọi nó là Escudella, người Andalusia lại gọi nó là Potaje.
Bacalao
Bacalao là món cá tuyết muối phơi khô được xem là món ăn “tinh túy” của nền ẩm thực Tây Ban Nha. Dưới sự chế biến công phu,cá muối được mang muối và phơi khô sau đó nấu cùng với hành và tiêu, kem, dầu oliu, tỏi và các gia vị khác, hoặc có thể mang cá rim với tỏi làm thành thứ nước sốt sền sệt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn du khách khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.
Một số mẹo ăn uống cho du học sinh tại Tây Ban Nha
Đồ ăn ở Tây Ban Nha đa số là được chế biến từ hải sản, các loại thịt, thường có thêm nhiều gia vị. Vì thế khi chưa quen với đồ ăn ở đây thì bạn nên tìm hiểu nguyên liệu để nấu từng món mà bạn sắp ăn, lỡ đâu trong đó có nguyên liệu mà bạn dị ứng thì sao? Mặc dù đồ ăn ở Tây Ban Nha rất phong phú, nhưng hầu như học sinh Việt Nam đều sẽ vất vả để làm quen trong thời gian đầu vì hương vị món ăn tương đối lạ lẫm.
Khi mới tới đây, bạn hãy để ý xung quanh khu bạn ở để tìm cho mình một siêu thị nhỏ với phong phú đồ ăn và thực phẩm. Hầu hết các siêu thị ở đây đều có bán những nguyên liệu nấu ăn mà chắc chắn là quen thuộc với bạn, như gạo, mì gạo, cà chua, trứng, thịt heo, thị bò, hạt tiêu, tỏi, hành,… thậm chí là có bán cả rau mùi, rau húng và một số loại hoa quả nhiệt đới. Bạn có thể tự mua thực phẩm để nấu ăn, làm những món Việt Nam mà bạn thèm, như cơm hay là mì.
Mặc dù có thể tự nấu ăn, nhưng thời gian học tập ở Tây Ban Nha chắc chắn sẽ kéo dài, bạn vẫn nên làm quen dần với nền ẩm thực của nước này, học cách thưởng thức nó giống như một món quà mà bạn nhận được ở nơi này.
Mong rằng những ngày tháng du học Tây Ban Nha, bạn sẽ được tận hưởng nhiều điều tuyệt vời. Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn chuyên sâu, hãy lên hệ tới VinEdu nhé!