Tổng quan du học nước

Xem thêm

Học bổng du học

Xem thêm

Chọn lựa con đường du học

Xem thêm

Chuẩn bị hành trang

Xem thêm

Hồ sơ

Xem thêm

Kế hoạch tài chính

Xem thêm

Visa phỏng vấn

Xem thêm

Sinh hoạt chỗ ở

Xem thêm

Học tập việc làm

Xem thêm

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Làm sao để làm quen với cái lạnh mùa đông khi du học Canada

Làm sao để làm quen với cái lạnh mùa đông khi du học Canada

Miền nam Canada như Vancouver không có mùa đông khắc nghiệt như miền bắc, nhưng thời tiết miền nam lại hay thất thường. Nhiều nơi nhiệt độ thấp nhất có thể là -25 độ C, những ngày khác nhiệt độ thường từ -5 đến 10 độ trong mùa đông. Nên dù bạn du học Canada ở miền nào, vùng nào thì cũng nên trang bị sẵn cho mình kiến thức về khí hậu và cách thích nghi với cái lạnh. Dưới đây là những điều mà VinEdu muốn bạn ghi nhớ khi sắp có chuyến đi tới đất nước lá phong.

Trước khi đi ra khỏi nhà thì đừng quên xem dự báo thời tiết

Trong điện thoại của bất cứ người bản địa nào cũng có ứng dụng kiểm tra thời tiết, bởi vì họ không muốn bị động trong những trường hợp thời tiết xấu. Bạn đã đến đây thì hãy tập thói quen thức dậy là xem thời tiết mỗi ngày. Bạn có thể xem trên tivi, phát thanh hoặc nhanh nhất là các trang web trực tuyến như www.weatheroffice.gc.ca  hoặc http://ec.gc.ca/meteo-weather. Cảnh báo gió lạnh là điều bạn phải để tâm nhất khi xem dự báo thời tiết. Nhưng cơn gió lạnh rất có hại cho sức khỏe và sức chịu đựng của cơ thể. Dù bạn đang ở một chỗ khuất gió, hay bọc kín như đường hầm, thì gió lạnh có thể xuyên qua và khiến bạn bị bỏng lạnh. Nếu như có cảnh báo gió lạnh, hãy tránh những chỗ lộng gió mà đi, hơn nữa đừng quên mặc quần áo dày, che kín mọi chỗ nhất là gương mặt và mắt của bạn.

Mặc quần áo như thế nào là đủ ấm trong những ngày đại hàn khi du học Canada?

Không phải càng mặc nhiều thì càng giữ nhiệt tốt, mặc quá nhiều áo kiến cơ thể nặng nề, khó chịu và không thoát được hơi ẩm. Bạn nên mặc những chất liệu không giữ nước, tránh quần áo bằng cotton hay bông vì chúng thường khiến bạn ra mồ hôi, và nếu có dính nước thì sẽ rất khó khô đi.

Lời khuyên tốt nhất hãy mặc 3 lớp áo:

  • Áo bó sát giữ nhiệt, vải thoáng và thấm mồ hôi
  • Áo len hoặc nỉ để làm ấm, có thể mặc 2 áo len hoặc nỉ trong ngày đại hàn
  • Áo khoác với lớp bông và bọc chống nước bên ngoài, có mũ lông
  • Quần cũng nên mặc 2 lớp, 1 lớp giữ ấm và 1 lớp chống nước
  • Đừng quên mang khăn quàng, găng tay

Đối với những bộ phận dễ nhiễm lạnh như bàn chân, bạn nên chọn đi ủng hoặc bốt có phần đế cao để tránh nhạn từ đất lên. Đừng nên đi giày bệt hay giày đế mỏng, vì chân bạn có thể ngập trong tuyết và nước mưa.

Làm sao để làm quen với cái lạnh mùa đông khi du học Canada
Làm sao để làm quen với cái lạnh mùa đông khi du học Canada

Làm sao để xử lý những tình huống nhiễm lạnh

Bạn có thể gặp vấn đề như bỏng lạnh hoặc cảm lạnh khi đối trọi với mùa đông khắc nghiệt. Và cách tốt nhất là tìm cách tăng nhiệt, nhưng phải từ từ. Nếu như bạn đang lạnh cóng mà lại đưa bạn đến gần lò sưởi ngay lúc đó, thì bạn nhất định sẽ bị viêm mạch máu, hay còn gọi là bị cước vì mạch mãu giãn nở nhanh gây vỡ. Tốt nhất hãy tăng nhiệt độ lên từ từ bằng lò sưởi, hoặc thiết bị làm ấm khác. Hãy tới các trung tâm y tế nếu như không thể tự giải quyết vấn đề của mình.

Những đó chỉ là trường hợp vào những ngày đại hàn thôi nhé! Vì thời tiết ở Canada vẫn còn rất nhiều những ngày tháng đẹp trời trong năm. Tận hưởng mùa đông cũng là cách để tận hưởng cuộc sống đấy!

Chúc bạn thành công trên con đường du học Canada, có mỗi ngày học tập và làm việc vui vẻ. VinEdu cam kết đồng hành cùng bạn trên suốt lộ trình.

Facebook Comments
Tìm kiếm khóa học
Quỳnh