Tổng quan du học nước

Xem thêm

Học bổng du học

Xem thêm

Chọn lựa con đường du học

Xem thêm

Chuẩn bị hành trang

Xem thêm

Hồ sơ

Xem thêm

Kế hoạch tài chính

Xem thêm

Visa phỏng vấn

Xem thêm

Sinh hoạt chỗ ở

Xem thêm

Học tập việc làm

Xem thêm

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Thủ tục làm visa du học Ireland như thế nào?

Thủ tục làm visa du học Ireland như thế nào?

Khi bạn đã trải qua một công đoạn rất phức tạp và nhiều thử thách để nhận được thư mời nhập học từ trường bạn yêu thích tại Ireland, vẫn còn một điều quyết định bạn có được lên đường hay là không, là visa. Visa du học Ireland là thị thực chấp nhận bạn nhạo cảnh vào nước này và lưu trú lại với mục đích chính là học tập theo chương trình bạn đã đăng ký. Không có thị thực, thì không đi đâu hết, đó là quy định bắt buộc. Để làm visa du học Ireland, bạn sẽ phải hoàn thành thủ tục để xin visa, gồm những giấy tờ thuyết phục Đại sứ quán cấp thị thực cho bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về thủ tục, hồ sơ và lưu ý khi tiến hành xin visa.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Ireland

Du học Ireland không quá khắt khe về vấn đề visa, bạn sẽ xin visa dễ hơn là đến Anh hay Pháp, Đức. Và quan trọng hơn là bạn có cơ hội được học chuyển tiếp đại học sang Anh quốc dễ dàng mà không cần quay về nước và làm visa Anh từ đầu. Đến Ireland thì chứng chỉ Ielts cũng không bắt buộc, không cần khám sức khỏe gắt gao và cũng ko cần trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa.

Trước hết, bạn hãy nhớ nếu bạn tham gia một khóa học kéo dài trên 3 tháng, thì bạn cần xin visa du học. Những giấy tờ cần thiết bao gồm:

Hồ sơ nhân thân:

 • Thư xin visa
 • Hộ chiếu
 • 2 ảnh màu hộ chiếu
 • Hộ khẩu

Hồ sơ học tập:

 • Thư chấp nhận khóa học tại Ireland là hợp lệ (phải là khóa học full-time với tối thiểu 15h học/tuần, kèm thông tin chi tiết khóa học)
 • Học bạ và bằng cấp của bạn ở Việt Nam
 • Giấy tờ xác nhận đã đóng học phí theo yêu cầu từ trường tại Ireland (khóa học dưới 6.000 bảng thì bạn phải đóng trước 100% học phí, trường hợp còn lại bạn đóng theo yêu cầu từ nhà trường).

Chứng minh tài chính:

 • Chứng minh tài chính của cha mẹ (bảng lương, giấy phép kinh doanh/nộp thuế, giấy tờ sở hữu tài sản như ô tô, nhà đất, cổ phần/cổ phiếu)

Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần bổ sung:

 • Giấy khai sinh
 • Giấy tờ giám hộ của cha mẹ hoặc người giám hộ
 • Xác nhận chỗ ở khi học tại Ireland

Thủ tục làm visa du học Ireland như thế nào?

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa

Chi phí xinh visa Ireland có thể thay đổi theo quy định của Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh, nhưng thường dao động ở mức 60 – 100 bảng. Để được hỗ trợ về thủ tục làm visa Ireland, hãy truy cập applyvietnamvisa.org để được trợ giúp nhanh nhất.

Visa đi Ireland mất vài tuần để có kết quả, nhưng nếu bạn đậu hay không thì khi nộp xong hồ sơ Đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần đợi từ 5 – 8 tuần để được nhận visa từ Đại sứ quán nhé.

Hồ sơ cần làm thành 2 bản tiếng Anh và tiếng Việt, và nhớ hãy cung cấp những giấy tờ chính xác và trung thực. Nếu có giấy tờ nào không chuẩn, hay nghi ngờ làm giả thì bạn có thể không được cấp visa trong vòng ít nhất 5 năm, kể cả đối với các nước khác.

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến du học Ireland thì hãy trực tiếp gọi điện tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu hotline 0972 131 212. Hoặc truy cập duhocvinedu.edu.vn để được tư vấm lộ trình du học Ireland phù hợp nhất!

Facebook Comments
Đánh giá bài viết
Tìm kiếm khóa học
Quỳnh