Tổng quan du học nước

Xem thêm

Học bổng du học

Xem thêm

Chọn lựa con đường du học

Xem thêm

Chuẩn bị hành trang

Xem thêm

Hồ sơ

Xem thêm

Kế hoạch tài chính

Xem thêm

Visa phỏng vấn

Xem thêm

Sinh hoạt chỗ ở

Xem thêm

Học tập việc làm

Xem thêm

Tin tức sự kiện

Xem thêm

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC BA LAN

Kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan

Được học tập ở một quốc gia xinh đẹp như Ba Lan là điều mà bất kỳ bạn sinh viên nào cũng muốn. Ba Lan không những xinh đẹp mà cuộc sống nơi đây cũng rất thanh bình. Ba Lan không chỉ thu hút sinh viên quốc tế mà còn rất phát triển về du lịch. Hoàn thành thủ tục du học cũng mất rất nhiều thời gian. Thủ tục xin visa là một trong những bước quan trọng và khó khăn nhất. Xin visa du học được chia làm 2 giai đoạn chính. Cùng Vinedu tìm hiểu thủ tục xin visa du học Ba Lan nhé.

 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa
 • Điền đầy đủ vào tờ khai xin thị thực kèm theo 2 ảnh;
 • Hộ chiếu ( với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực)
 • Photo tất cả những trang hộ chiếu trừ trang trắng
 • Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan, trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian học tập;
 • Bằng tốt nghiệp THPT (cho phép dự tuyển vào các trường đại học) được dịch sang tiếng anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng
 • Sơ yếu lý lịch (CV)
 • Thư của trường xác nhận chấp nhận bằng cấp của đương đơn được theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về việc xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Phòng Chứng nhận đào tạo và Trao đổi Quốc tế, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan);
 • Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên (không bao gồm khóa học dự bị học tiếng),
 • Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đủ yêu cầu có thể theo học tại các trường đại học.
 • Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan (để trọ, ăn uống, đóng học phí, mua tài liệu học tập) vd. báo cáo về tài khoản ở ngân hàng, chứng chỉ của ngân hàng (của 6 tháng vừa qua) và bản khai thuế thu nhập mang tên đương đơn hoặc bố mẹ đương đơn.
 • Giấy tờ xác nhận chỗ ở của đương đơn trong thời gian học tập tại Ba Lan.
 1. Phỏng vấn xin Visa

Phỏng vấn là giai đoạn quan trọng cuối cùng quyết định cho chuyến du học  của bạn. Cũng có rất nhiều bạn bị đánh trượt visa do phỏng vấn không đạt. Vậy sau đây Vinedu chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên cho những bạn sắp đi phỏng vấn visa.

 • Trang phục: các bạn hãy lựa chọn những bộ trang phục sáng màu, lịch sự, thoải mái làm cho các bạn cảm thấy tự tin khi giao tiếp và di chuyển.
 • Ghi tên để bắt đầu nộp hồ sơ: Đại Sứ Quán sẽ bắt đầu ghi tên từ lúc 5h sáng, vậy các bạn nên có mặt sớm khoảng 4h55 cho chắc. Đồng chí cảnh vệ sẽ phụ trách ghi tên và thông báo số thứ tự, các bạn cứ đến gặp anh ấy và đưa CMTND để anh ghi vào sổ (các bạn không thể nhờ ai đi đăng ký giúp đâu nhé).
 • Nộp hồ sơ: Bắt đầu lúc 8h theo số thứ tự ghi lúc sáng sớm. Mỗi người khoảng 20-25 phút. Có những người bổ sung hồ sơ từ những ngày trước, hoặc công dân Ba Lan có việc cần thì có thể cắt ngang. Nên nếu hơi xui có người cắt ngang thì các bạn sẽ bị trễ lại. Lúc nộp hồ sơ các bạn tập trung chỗ anh cảnh vệ. Đến ai anh ấy sẽ đọc tên và dẫn qua cổng vào phòng phỏng vấn. Vào phòng phỏng vấn các bạn sẽ thấy một cái gương và một cái ghế. Cứ yên vị ở ghế, xong xuôi sẽ thấy cái hộc tủ để giấy tờ. Các bạn để hết giấy tờ vào hộc tủ và đẩy vào trong cho nhân viên sứ quán. Họ sẽ hỏi tên tuổi gì đó, rồi trả lại những giấy tờ không cần thiết, đưa biên lai thu tiền và một mẩu giấy nhỏ hẹn giờ phỏng vấn buổi chiều. Thời gian bạn ở trong bao lâu phụ thuộc giấy tờ của bạn có đầy đủ và đúng không, nếu lộn xộn họ mất thời gian sắp xếp lại thì sẽ lâu.
 • Phỏng vấn: Thời gian phỏng vấn sẽ được hẹn cụ thể trên giấy hẹn. Lưu ý là nên đến đúng giờ. Vì nếu đến muộn sẽ không có ai chờ đợi. Đôi khi còn bị đánh trượt visa nữa đó.
 • Một số câu hỏi thường được người phỏng vấn hỏi :

– Em sang Balan làm gì?

– Em đăng kí học trường gì?

– Ngành học chính là gì?

– Em đăng kí học tiếng Anh hay Ba Lan?

– Địa chỉ trường như thế nào?

– Vì sao em biết được trường học này?

– Ai đăng kí cho em?

– Ai đóng tiền học cho em?

– Học phí của trường là bao nhiêu?

– Em có biết chi phí ăn ở 1 tháng bên Ba Lan là bao nhiêu không?

– Em có biết tổng khóa học này hết bao nhiêu không? Nhà em có đủ khả năng chi trả cho em khóa học này không?

– Điểm IELTS của em khá thấp, em nghĩ mình có đủ khả năng hoàn thành khóa học không?

– Vì sao em chọn học tại Ba Lan? Sao không chọn 1 trường khác tại nước khác?

– Em đang làm việc gì tại công ty ? vì sao em không tiếp tục làm mà đi học?

– Bố mẹ em làm gì? Nhà em có nguồn thu nhập nào khác nữa không?

– Sau này học xong em dự định làm gì? Sau khi kết thúc khóa học em có định làm tại Ba Lan không?

Facebook Comments
Đánh giá bài viết
Tìm kiếm khóa học
Hạ Vy