Tổng quan du học nước

Xem thêm

Học bổng du học

Xem thêm

Chọn lựa con đường du học

Xem thêm

Chuẩn bị hành trang

Xem thêm

Hồ sơ

Xem thêm

Kế hoạch tài chính

Xem thêm

Visa phỏng vấn

Xem thêm

Sinh hoạt chỗ ở

Xem thêm

Học tập việc làm

Xem thêm

Tin tức sự kiện

Xem thêm

CHIA SẺ KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC BA LAN NĂM 2018

Xin visa du học Ba Lan

Du học Ba Lan hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi. Tại sao Ba Lan lại được nhiều người lựa chọn để du học ? Có lẽ câu trả lời đó chính là chất lượng giáo dục của Ba Lan rất tốt. Bên cạnh đó chi phí du học cũng khá hợp lý. Điều này cũng tạo rất nhiều thuận lợi cho các bạn sinh viên du học ở Ba Lan. Ba Lan cũng là một quốc gia phát triển thịnh vượng và bền vững. Tuy nhiên muốn được học tập ở những nơi như vậy thì trước tiên các bạn phải hoàn thành được mọi thủ tục liên quan đến vấn đề du học. Mà thủ tục quan trọng nhất đó chính là xin được Visa du học Ba Lan của Đại Sứ Quán. Vinedu xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình xin visa du học.

  1. Thủ tục xin visa du học Ba Lan:
  • Mẫu đơn phải được điền một cách rõ ràng bằng chữ in hoa hoặc bằng chữ đánh máy
  • Tất cả các câu hỏi cần được trả lời, không để dòng nào trống
  • Tình trạng hôn nhân cần được điền rõ ràng
  • Mẫu đơn phải được điền bởi chính người nộp đơn
  • Hộ chiếu, hợp lệ ít nhất 90 ngày, với ít nhất 2 trang trống
  • Bảng điểm,bằng cấp gần nhất
  • Thư chấp nhận cho vào học và bản xác nhận đã nộp lệ phí trước ít nhất cho một năm (du học dài hạn)
  • Ngày bắt đầu khóa học cụ thể và kế hoạch học tập
  • Sơ yếu lý lịch, Giấy chứng nhận không phạm tội hình sự
  • Bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ (VD: Cambridge, IELTS, TELC…)
  • Giấy xác nhận và chứng minh tài chính để du học tại Ba Lan
  • Tài khoản ngân hàng với tên của người nộp đơn và/hoặc một thư của nơi nhận học hoặc nhà tài trợ xác nhận sự hỗ trợ cho người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại Ba Lan, kèm theo báo cáo về tài khoản ở ngân hàng, chứng chỉ của ngân hàng (của 6 tháng vừa qua) và bản khai thuế thu nhập
  • Giấy kiểm tra sức khỏe
  • Bảo hiểm y tế phù hợp cho toàn bộ thời gian lưu trú khi làm visa du học Ba Lan
  • Giấy kiểm tra sức khỏe
  • Bảo hiểm y tế phù hợp cho toàn bộ thời
  1. Lệ phí xin visa du học Ba Lan: khoảng 1.700.000 đ.
  2. Thời gian làm việc của Đại Sứ Quán
  • Thứ 2, thứ 4, thứ 5: từ 8h30 đến 11h45 nhận hồ sơ xin visa đã đăng kí trực tuyến.
  • Thứ 3: từ 8.30 đến 11h45 và từ 13h15 đến 15h00 công chứng và hợp pháp hóa giấy tờ.
  • Thứ 6: từ 9h00 đến 11h00 trả kết quả hợp pháp hóa giấy tờ và kết quả hồ sơ xin visa.
  1. Kinh nghiệm đi phỏng vấn visa
  • Đến đúng giờ
  • Trang phục phải sạch sẽ gọn gàng
  • Tinh thần phải thoải mái không nên quá căng thẳng
  • Trả lời rõ ràng đúng trọng tâm câu hỏi của người phỏng vấn
  1. Lý do bị từ chối visa
  • Thông tin khai không đúng hoặc không chung thực
  • Bị kết tội của tòa án có hiệu lực.
  • Không trình bày rõ ràng mục đích và điều kiện cho thời gian lưu trú tại Ba Lan.
  • Thủ tục, giấy tờ không trung thực, che dấu thông tin quan trọng .
  • Không có bảo hiểm hợp lệ tùy trường hợp .
  • Trong thời gian 6 tháng đã lưu trú 3 tháng ở một trong các nước thuộc khối EU .
  • Không chứng minh được có đủ phương tiện, điều kiện trang trải sinh hoạt phí và chi phí trở về nước xuất xứ hoặc quá cảnh sang một nước thứ ba khác.
  • Khi lãnh sự từ chối thị thực đều có quyết định nêu lý do từ chối. Người nộp đơn có thể nộp đơn tiếp yêu cầu xem xét lại tại lãnh sự quán (nhưng không được quyền khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền cao hơn).
  • Các mốc thời gian trong hồ sơ không khớp nhau.
Facebook Comments
Đánh giá bài viết
Tìm kiếm khóa học
Hạ Vy