Tổng quan du học nước

Xem thêm

Học bổng du học

Xem thêm

Chọn lựa con đường du học

Xem thêm

Chuẩn bị hành trang

Xem thêm

Hồ sơ

Xem thêm

Kế hoạch tài chính

Xem thêm

Visa phỏng vấn

Xem thêm

Sinh hoạt chỗ ở

Xem thêm

Học tập việc làm

Xem thêm

Tin tức sự kiện

Xem thêm

[VIDEO] – HƯỚNG DẪN phỏng vấn học bổng du học đa quốc gia

Hướng dẫn phỏng vấn học bổng du học đa quốc gia

Phỏng vấn học bổng du học vừa là cơ hội tốt lại vừa tốn không ít tâm trí của học sinh. Thường việc phỏng vấn sẽ được làm theo quy trình khép kín, học sinh có hồ sơ đạt yêu cầu là điều kiện cần, phỏng vấn thành công là điều kiện đủ để nhận học bổng. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm của những người đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn và thành công. Đặc biệt là kinh nghiệm từ đơn vị trực tiếp tổ chức các cuộc phỏng vấn – Tổ chức Giáo dục Quốc tế VinEdu.

Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia phỏng vấn

Như quy trình đã định sẵn, việc đại diện các trường trực tiếp phỏng vấn hoặc phỏng vấn qua video trực tiếp hoàn toàn dựa trên hồ sơ mà bạn đã nộp tới trường. Vì thế, bạn hãy quan tâm trước nhất đến hồ sơ của mình trước tiên. Nếu đã chọn được cho mình một đất nước có nền giáo dục tốt hơn cho bạn, thì cũng hãy cho mình một ngôi trường phù hợp nhất. Khi chọn được trường hãy chọn ngành mà mình yêu thích nhất. Lưu ý đến học phí và đừng quên mục đích không thể thiếu là giành được học bổng để tối ưu chi phí du học.

Hầu hết các trường đều dựa vào hồ sơ để cấp học bổng, và ở quốc gia nào cũng vậy. Nếu trường đã cấp học bổng dựa theo yêu cầu hồ sơ, thì hồ sơ của học sinh càng “đẹp”, cơ hội nhận học bổng càng cao, giá trị học bổng càng tăng.

Để cập nhật thông tin học bổng mới nhất từ các nước, cũng như tiêu chuẩn để xét duyệt học bổng, bạn có thể tham khảo tại ĐÂY.

Khi đã nộp hồ sơ đạt yêu cầu và được hẹn lịch phỏng vấn, hãy lưu ý những điều sau:

– Tìm hiểu kỹ thêm một lần nữa về trường, ngành mà bạn đã đăng kỹ. Tìm hiểu về lịch sử trường, ưu điểm của khoa ngành bạn chọn, và đừng quên phải nắm chắc lộ trình học tập của mình. Rất có thể bạn sẽ phải trả lời câu hỏi: “Lộ trình học tập của bạn là gì? Bạn sẽ làm gì tiếp theo sau khi học xong?”

– Tìm hiểu qua về người sẽ phỏng vấn mình, và nơi diễn ra cuộc phỏng vấn. Thường bên tổ chức phỏng vấn sẽ thông báo về thời gian, địa điểm và người phỏng vấn. Hãy nhớ những điều này để không bị trễ giờ, không quá lúng túng khi đối diện với người hỏi.

– Đến sớm hơn giờ hẹn ít nhất 10 phút. Đây là điều cần thiết và đừng bao giờ coi nhẹ việc đúng giờ. Nhà phỏng vấn sẽ dựa vào việc này để đánh giá sơ qua về ý thức cũng như mức độ quan trọng của cuộc phỏng vấn đó đối với bạn.

– Hãy trả lời thẳng vào câu hỏi, nhất là khi bạn được hỏi bằng tiếng Anh.

– Luôn giữ thái độ thoải mái, lịch sự, thư giãn cơ thể. Bạn cũng cần dùng một chút ngôn ngữ cơ thể, đừng để mình ngồi “cứng” một chỗ hoặc gương mặt không bộc lộ cảm xúc.

Video hướng dẫn phỏng vấn du học

Dưới đây là một trong những video trực tiếp ghi hình tại các cuộc phỏng vấn du học tại Tổ chức Giáo dục Quốc tế VinEdu, do đại diện trường IBAS đích thân phỏng vấn. Học sinh có thể tham khảo và làm quen dần với không gian phỏng vấn, cũng như rút kinh nghiệm về tác phong khi trả lời câu hỏi.

Tất cả học sinh tham gia phỏng vấn trong các video đều đã đậu học bổng. Học sinh cũng có thể tham khảo một số câu hỏi mà đại diện trường dùng để phỏng vấn học sinh thông qua video.

Để được hướng dẫn chi tiết quy trình phỏng vấn học bổng, hãy trực tiếp gọi điện tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu hotline 0972 131 212.

Để xem lịch phỏng vấn học bổng du học Mỹ, Canada, Úc, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc… sớm nhất của các trường, hãy truy cập duhocvinedu.edu.vn. Rất nhiều trường tốt trên khắp thế giới đang cung cấp những suất học bổng từ 10-100% học phí cũng như miễn giảm chi phí ăn ở cho sinh viên trúng tuyển.

Đừng bỏ lỡ cơ hội, chúc học sinh có một lộ trình thành công!

Facebook Comments
Đánh giá bài viết
Tìm kiếm khóa học
Quỳnh